Cách nấu cháo ăn dặm cho trẻ 6 – 7 tháng tuổi

5 (100%) 1 vote

Cách làm cháo cho bé ăn dặm trong quá trình 6 đến 7 tháng tuổi đòi hỏi sự khéo léo và chăm chút từng tý một. Bởi lúc này bé mới bắt đầu làm quen với loại thức ăn mới ngoài sữa mẹ, sữa công thức. bởi thế bắt buộc đảm bảo cháo nhuyễn, mịn, nấu loãng với lượng cháo từ ít đến rộng rãi vừa giúp bé dễ nuốt vừa dễ tiêu hoá.

Cách nấu cháo ăn dặm cho trẻ 6 - 7 tháng tuổi

cách làm cháo cho bé ăn dặm trong giai đoạn 6 đến 7 tháng tuổi

mẹo vặt nấu cháo cho bé ăn dặm

  • Trong quá trình này khi nấu cháo mẹ không phải buộc phải cho bất cứ gia vị nào bởi thận của bé còn yếu. Tốt nhất bạn hãy sử dụng rau củ cùng thịt đem ninh để lấy nước, tạo độ ngon ngọt tự nhiên trong lúc nấu cháo. Từ đó giúp bé cảm thấy ngon miệng và dễ ăn hơn.
  • Tuỳ từng khả năng và nhu cầu thích ứng mà mẹ có thể xay thịt cá, các loại rau còn sống rồi nấu cho bé. Tuy nhiên có những bé đòi hỏi các nguyên liệu này buộc phải được làm chín mới đem xay thì bé mới ăn

TÙY TỪNG THỜI ĐIỂM MÀ chọn lựa NHỮNG MÓN CHÁO hòa hợp:

Tuỳ từng khả năng và nhu cầu thích ứng mà mẹ có thể xay thịt cá, các loại rau còn sống rồi nấu cho bé

  • trường hợp sử dụng trứng để nấu cháo thì các mẹ chỉ lấy lòng đỏ thôi nhé. Khuấy tan lòng đỏ với rau đã được nghiền rồi mới cho vào nồi cháo đang sôi.
  • cách làm cháo cho bé ăn dặm rộng rãi dưỡng chất là nên dùng nước sôi vừa giúp cháo chín nhanh vừa không bị mất quá nhiều dinh dưỡng trong giai đoạn nấu.
  • Thường xuyên thay đổi các thành phần nguyên liệu cho món cháo để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất, giúp bé vững mạnh khỏe mạnh và bảo đảm bé ăn ngon miệng và không bị ngán.

Những chú ý trong lúc nấu cháo ăn dặm cho bé

Để món cháo ăn dặm cho bé hầu hết dưỡng chất cùng độ thơm ngon thì các mẹ cần đảm bảo mỗi bát cháo đều đủ 4 nhóm thực phẩm chính là chất đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất. Theo đó chất đạm đến từ các loại thịt, tôm, cua, cá,…Rau, củ quả phân phối vitamin và khoáng chất. Tinh bột có trong gạo, khoai tây, bí đỏ, cà rốt,…Chất béo có trong dầu thực vật và tốt nhất các mẹ bắt buộc sử dụng dầu gấc, dầu vừng để nấu cháo cho bé.

Để kích thích nhu cầu ăn uống của bé, các mẹ có thể trang trí, trình bày bát cháo với màu sắc phong cách từ rau củ quả. Hoặc có thể vẽ các hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu…kiên cố bé sẽ rất tò mò khám phá và ăn ngon miệng hơn.

HÃY phong cách CÁC BÉ BẰNG CÁCH TRANG TRÍ MÓN ĂN NHÉ!:

Các mẹ có thể trang trí, trình bày bát cháo với màu sắc cá tính từ rau củ quả. 

Chia nhỏ khẩu phần ăn cho bé và cần thực hiện xen kẽ 5 bữa trong ngày bao gồm bú mẹ và ăn cháo. Cách này vừa giúp bé làm quen với loại thức ăn mới vừa dễ tiêu hoá.

Với Cách làm cháo cho bé ăn dặm quá trình từ 6 đến 7 tháng tuổi trên đây hi vọng sẽ giúp các mẹ dễ dàng làm quen khi cho trẻ ăn dặm, hạn chế tình trạng lười ăn, quấy khóc khi ăn ở con.
Nguồn: http://monanchobe.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *